Thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), ngày 25/7/2018, Đại diện Chuyên môn, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên và Đoàn viên Công đoàn Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao đã phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Xã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà 02 gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn Trung tâm đang đóng – xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đoàn đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình cụ ông Phạm Văn Đẩu (88 tuổi), chồng liệt sĩ Lê Thị Ít đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ tại huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Tại đây chúng tôi được cụ kể về những khó khăn gian khổ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, những hy sinh to lớn mà những bậc cha chú, đổi lấy sự tự do, thống nhất của đất nước ngày hôm nay. Đoàn cũng thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nuôi dạy con cháu trưởng thành, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hình: Đoàn thăm hỏi cụ ông Phạm Văn Đẩu (chồng liệt sĩ Lê Thị Ít)

Hình: Đoàn trao phần quà cho gia đình cụ ông Phạm Văn Đẩu

Cũng cùng ngày Đoàn chúng tôi tiếp tục tới thăm hỏi và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Bòn (67 tuổi), vợ Liệt sĩ Lê Văn Chon đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ năm 1969 tại Long An. Đoàn đã dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe các thành viên trong gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hình: Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho bà Nguyễn Thị Bòn (vợ Liệt sĩ Lê Văn Chon)

Mỗi gia đình chính sách được nhận một phần quà trị giá 500.000 đồng. Các gia đình vô cùng cảm động trước sự quan tâm thăm hỏi, động viên của địa phương, Trung tâm và các đoàn thể. Bà Nguyễn Thị Bòn xúc động nói “Những món quà tinh thần có giá trị rất lớn, đó là những nghĩa cử cao đẹp, là tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đã hy sinh trong công cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc”.

Chiến tranh đã đi qua, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại không gì bù đắp được. Chúng ta tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh cho cuộc chiến tranh bằng lòng biết ơn cùng sự kính trọng sâu sắc nhất. Và cũng chính lòng tiếc thương vô hạn ấy, chúng tôi – mỗi người sống tự nhắn nhủ với lòng mình “Hãy sống sao cho xứng đáng với người đã khuất” tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc: truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”./.