Tâm sự nhân chuyến về nguồn

     Hưởng ứng nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/20180) và 1978 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng (43 – 2018), kết hợp với đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931 – 2018), được sự chấp thuận của Chi bộ và hỗ trợ của chính quyền, Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Dạy nghề phối hợp cùng Chi đoàn thanh niên tổ chức chuyến đi về nguồn tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh cho VC-NLĐ vào ngày 06 tháng 03 năm 2018 vừa qua.

      Di tích căn cứ Trung ương cục Miền Nam được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa Quốc gia vào năm 1990. Tọa lạc tại Rùm Đuôn, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, cách thị xã Tây Ninh 60km, cách  cửa khẩu (Sa Mát) biên giới Việt Nam – Campuchia 3km. Khu di tích còn được gọi là : R, căn cứ Chàng Riệc hay căn cứ Phạm Hùng.Vượt hơn 100 cây số Đoàn có mặt tại khu căn cứ vào lúc gần trưa, mọi người đều thấm mệt vì cái nắng oi ả của vùng đất phía Bắc của Tây Ninh, thế nhưng khi được tận mắt chứng kiến di tích lịch sử hào hùng một thời của cha ông để lại tất cả chúng tôi ai nấy cũng đều rất tự hào.  Và để minh chứng cho những chiến tích lịch sử ấy, Bộ phận đón tiếp đã đưa Đoàn vào tham quan khu trưng bày di tích lịch sử, những hình ảnh tư liệu của cuộc kháng chiến giải phóng miền Nam.

Hình: Cả đoàn chụp hình lưu niệm

     Được chứng kiến cuộc chiến đấu ác liệt tái hiện qua mô hình thu nhỏ, những dụng cụ sinh hoạt và phương tiện vũ khí chiến đấu thô sơ, mới phần nào thấy được sự khó khăn, gian khổ nhưng rất oanh liệt và tự hào của cách mạng Việt Nam. Đứng trước muôn vàn thách thức khó khăn nhưng với lòng quyết tâm và ý chí sắt đá “dù có đốt cháy cả dãy Trường Sơn, chúng ta vẫn quyết giành lại độc lập”, quân và dân ta đã không tiếc máu xương đáp trả những cuộc tấn công của kẻ thù để giữ vững được khu căn cứ chỉ huy cách mạng miền Nam. Cuối cùng cách mạng Việt Nam đã chiến thắng, dân tộc Việt Nam đã chiến thắng thật vẻ vang: Ngày 30/4/1975 nhân dân ta đã giành lại độc lập tự do, thống nhất đất nước.

Hình: Trung tâm chụp ảnh lưu niệm

     Với ý nghĩ mỗi lần đi là mỗi lần có thêm nhiều trải nghiệm sâu sắc về những con người trung kiên, anh dũng, những thế hệ cha ông đã ngã xuống vì hòa bình, vì nền độc lập hôm nay. Chúng tôi những người con nước Việt đã, đang và sẽ không ngừng phấn đấu, học tập để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao với  mong muốn được đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho công cuộc xây dựng, đổi mới đất nước ngày càng to lớn, mạnh giàu hơn.