Tấm gương viên chức điển hình vượt khó trong công tác và cuộc sống

Viên chức Nguyễn Thị Ngọc Hân, Ths chuyên ngành Hóa Sinh – Đại học Khoa học tự nhiên  thành phố Hồ Chí Minh, hiện là Phó Trưởng phòng Thực nghiệm  tại Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp công nghệ cao.

Chị Ngọc Hân sinh ra và lớn lên ở huyện Hóc Môn, một trong những cái nôi nông nghiệp của thành phố, do đó từ nhỏ chị đã hun đúc tình yêu với nền nông nghiệp, để rồi khi lớn lên chị quyết tâm học và công tác với mục tiêu phát triển nền nông nghiệp nước nhà.

Trong công việc, chị đảm nhận 03 mô hình khác nhau: mô hình lan Dendrobium và Mokara, mô hình rau ăn lá, mô hình nhà cây mô; có những mô hình như lan Dendrobium và Mokara, dù mới tiếp nhận lần đầu tiên, nhưng chị luôn cố gắng học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu thêm. Do đó các mô hình chị phụ trách đều gặt hái được những thành công nhất định. Có những lúc công việc không kịp tiến độ, chị chủ động, tự giác làm việc thứ 7, chủ nhật mà không cần cấp trên phân công, giao phó.  Dù nhà xa cơ quan làm việc (25 km), con nhỏ nhưng khi có hoạt động đoàn thể vào cuối tuần, chị đều tham gia tích cực, đầy đủ. Chị là tấm gương tiên phong không ngừng học tập, sáng tạo, chị đã có nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm được áp dụng hiệu quả trong công việc chính quyền cũng như hoạt động đoàn thể.

Viên chức Nguyễn Thị Ngọc Hân đang kiểm tra mẫu chuối cấy 

Ngoài công việc trên cơ quan, ở nhà chị còn thuê đất trồng thêm rau ăn lá, rau ăn quả, trồng chuối, chăn nuôi gà, vừa tăng gia sản xuất vừa tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế vận dụng vào công việc. Cuộc sống gia đình chị gặp nhiều khó khăn vất vả, chồng đi làm xa, cả tuần mới về nhà, 2 con còn nhỏ, 1 bé bị bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên chị không bao giờ than phiền, để chuyện gia đình làm ảnh hưởng tới công việc, chị luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc các công việc được giao.  Chị là động lực, là tấm gương, người truyền lửa cho chúng tôi noi theo trong công việc cũng như trong cuộc sống. Lòng nhiệt huyết, sự hăng say với nghề từ chị như một sức mạnh tinh thần, một ngọn lửa kì diệu vô hình lan toả tới mọi viên chức – người lao động trong trung tâm.  

Viên chức Nguyễn Thị Ngọc Hân là tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng là thanh niên tiêu biểu trong thời đại mới.