Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020)

Thực hiện kế hoạch số 03-KH/ CBTTDN ngày 28/11/2019 của Chi bộ Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao về Kế hoạch tổ chức hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930- 3/2/2020). Công đoàn CSTV phối hợp với Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao đã xây dựng Kế hoạch liên tịch tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam(3/2/1930- 3/2/2020).

Nhằm tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, phát huy đạo lí “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống nhân văn sâu sắc của dân tộc. Sáng ngày 08/01/2020, Công Đoàn và chi đoàn Thanh niên TTDN đã viếng thăm, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi và Đền tưởng niệm Bến Dược, huyện Củ Chi.

Hình: Công đoàn và Chi đoàn thanh niên dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Củ Chi

Hình: Công đoàn và Chi đoàn thanh niên đến dâng hương tại Đền tưởng niệm Bến Dược

Sau đó, sáng cùng ngày 08/01/2020, Đoàn chúng tôi tiếp tục đến thăm hỏi và tặng quà gia đình cụ ông Lại Văn Cựa, gia đình có công với Cách mạng, hiện ngụ tại tổ 6 ấp 2, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi. Tại đây chúng tôi được cụ kể về những khó khăn gian khổ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, những hy sinh to lớn mà những bậc cha chú, đổi lấy sự tự do, thống nhất của đất nước ngày hôm nay. Đoàn cũng thăm hỏi sức khỏe, động viên gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nuôi dạy con cháu trưởng thành, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Hình: Đoàn thăm hỏi và trao phần quà cho cụ ông Lại Văn Cựa (gia đình có công với Cách mạng)

Đoàn chúng tôi tiếp tục tới thăm hỏi và tặng quà cho gia đình cụ ông Lê Văn Chinh, là thương binh ¾ , hiện ngụ tại tổ 18, ấp 3, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi. Tại đây, chúng tôi đã dành thời gian thăm hỏi tình hình sức khỏe các thành viên trong gia đình và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Các gia đình vô cùng cảm động trước sự quan tâm thăm hỏi, động viên của Đoàn chúng tôi. Chiến tranh đã đi qua, đất nước hòa bình, nhưng những đau thương mất mát mà chiến tranh để lại không gì bù đắp được. Chúng ta tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh cho cuộc chiến tranh bằng lòng biết ơn cùng sự kính trọng sâu sắc nhất. Chúng tôi – mỗi người sống tự nhắn nhủ với lòng mình “Hãy sống sao cho xứng đáng với người đã khuất” tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc: truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”./.