Chi đoàn Trung tâm Dạy nghề NNCNC tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại Mái ấm Thiện Duyên

Theo kế hoạch hoạt động Tháng thanh niên năm 2019 của Đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao, sáng ngày 17 tháng 3 năm 2019, Chi đoàn Trung tâm Dạy nghề NNCNC đã có chuyến đi thiện nguyện thăm Mái ấm Thiện Duyên tại xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi. 

Với mục đích cao đẹp là mang đến chút hơi ấm, tình thương và những món quà hảo tâm cho các em nhỏ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, hoạt động đã được đông đảo các đoàn viên trong Trung tâm nhiệt tình chung tay hưởng ứng.

Chi đoàn đã đến thăm hỏi và động viên, tặng các phần quà là sữa, bánh kẹo, gạo cho các em nhỏ và cùng phụ các cô bảo mẫu chăm các em cùng với việc chung tay nấu bữa cơm gia đình cho các em nhỏ. Các em ở đây mỗi em mỗi hoàn cảnh, mỗi căn bệnh khác nhau nên sự biểu hiện của các em cũng đa dạng như vậy. Chi đoàn chúng tôi nhanh chóng tham gia cùng các em trong những trò chơi tập thể, cùng hát vang những bài hát thiếu nhi ngộ nghĩnh và chụp cho các em những tấm hình kỉ niệm. Dường như mọi khoảng cách đều tan biến, chỉ còn lại những nụ cười hạnh phúc trên gương mặt các em và cả chúng tôi nữa. Ước rằng, những nụ cười hồn nhiên ấy sẽ mãi theo các em trên con đường đời lắm chông gai phía trước. Tin rằng, các em có đủ sức mạnh để vượt qua nghịch cảnh và trở thành những con người có ích cho xã hội. Mong rằng, với những em suốt đời mang trong mình khuyết tật, sẽ vẫn luôn nhận được những tấm lòng hảo tâm của công đồng, để cuộc sống của các em đầy đủ hơn cả về vật chất lẫn tinh thần. 

Cuối cùng, chi đoàn chúng tôi cũng phải chia tay Mái Ấm, trả lại Mái Ấm sự yên tĩnh vốn có của nơi này. Trên hành trình trở về, dường như mọi người đều trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là sự mệt mỏi – kết quả của một ngày nhiều hoạt động, nhưng sự tĩnh lặng ấy còn ẩn chứa nhiều nỗi trăn trở. Sự trăn trở ấy là tất yếu, bởi có những khoảng lặng như vậy, ta mới thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ , và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng; để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Có thể, những món quà mà chúng tôi mang đến cho các em không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu, nhưng chúng tôi tin rằng nó sẽ là nguồn động viên, để các em tin rằng: xã hội đã, đang và sẽ luôn đồng cảm, quan tâm đến các em. Chúng tôi cũng cảm ơn các em đã cho chúng tôi những giây phút lắng đọng, những nghĩ suy, để sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.