Bùng Oncredit Có Bị Nợ Xấu Không? Có Lên CIC Không?

Việc bùng Oncredit có thể dẫn đến việc bạn bị nợ xấu.

Oncredit là một công ty cho vay tiền online. Khi bạn vay tiền từ Oncredit và không trả, Oncredit sẽ báo cáo thông tin này lên Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia (CIC). CIC là đơn vị quản lý thông tin tín dụng của tất cả các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.

Khi bạn bị nợ xấu, bạn sẽ gặp một số khó khăn sau:

  • Khó vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác: Khi bạn vay vốn ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác, họ sẽ tra cứu thông tin tín dụng của bạn tại CIC. Nếu bạn bị nợ xấu, họ sẽ không cho bạn vay hoặc cho vay với lãi suất cao.
  • Bị hạn chế sử dụng một số dịch vụ: Một số dịch vụ như mua nhà trả góp, mua xe trả góp, vay tín dụng tiêu dùng,… cũng sẽ yêu cầu bạn phải có lịch sử tín dụng tốt. Nếu bạn bị nợ xấu, bạn sẽ không được sử dụng những dịch vụ này.
  • Bị ảnh hưởng đến uy tín cá nhân: Khi bạn bị nợ xấu, thông tin này sẽ được chia sẻ với các tổ chức tài chính khác. Việc này sẽ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của bạn và gây khó khăn cho bạn trong công việc và cuộc sống.

Ngoài ra, Oncredit cũng có thể áp dụng một số biện pháp để thu hồi nợ đối với bạn, bao gồm:

  • Gọi điện thoại, nhắn tin, gửi thư đòi nợ.
  • Thuê công ty đòi nợ.
  • Khởi kiện ra tòa án.

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định vay tiền từ Oncredit. Nếu bạn không có khả năng thanh toán khoản vay, hãy liên hệ với Oncredit để thương lượng về phương án trả nợ phù hợp.

Viết một bình luận