BẾ GIẢNG LỚP ĐÀO TẠO THƯỜNG XUYÊN DƯỚI 3 THÁNG “SẢN XUẤT NẤM BÀO NGƯ” TỔ CHỨC TẠI XÃ XUÂN THỚI SƠN, HUYỆN HÓC MÔN

Sáng ngày 03/10/2019, tại văn phòng Trung tâm Dạy nghề – Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, đã tiến hành tổ chức lễ bế giảng khóa học thường xuyên dưới 3 tháng “Sản xuất nấm bào ngư” cho 35 học viên là nông dân và lao động nông thôn trên địa bàn xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình: Lễ bế giảng lớp học

Tham dự buổi lễ bế giảng có đại điện của 02 đơn vị. Đại diện cho đơn vị phối hợp có ông Huỳnh Thanh Đông – Chủ tịch HND xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn; Đại diện cho Trung tâm Dạy nghề NNCNC: Ông Ngô Trần Vũ –Trưởng phòng P. ĐT-HT cùng hơn 30 học viên tham dự khóa học.

Kết thúc khóa học, có 35 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ đào tạo. Trong đó có 02 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

Hình: Ông Ngô Trần Vũ – Trưởng phòng P.ĐT-HT, đại diện cho Trung tâm Dạy nghề NNCNC phát biểu tại lễ bế giảng

Tiếp đó, Ông Ngô Trần Vũ – Trưởng phòng P.ĐT-HT, đại diện cho Trung tâm Dạy nghề NNCNC phát biểu tại lễ bế giảng lớp học. Sau 2 tuần học, tuy thời gian không nhiều nhưng giáo viên của Trung tâm đã cố gắng truyền đạt hết kiến thức cho học viên. Với tình hình nông nghiệp tại địa phương, khóa học về sản xuất nấm bào ngư có thể áp dụng vào thực tế. Ông hy vọng các học viên tham gia khóa học nếu có điều kiện có thể nghiên cứu và mở trại sản xuất nấm bào ngư, tạo ra một mô hình mới ở xã có hiệu quả về kinh tế.

Hình: Ông Huỳnh Thanh Đông – Chủ tịch HND xã phát biểu tại buổi lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, Ông Huỳnh Thanh Đông – Chủ tịch HND xã phát biểu tại buổi lễ bế giảng cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Trung tâm, cán bộ quản lý lớp và giảng viên đã phối hợp cùng với đơn vị tổ chức thành công khóa học và đạt được kết quả cao. Theo như tình hình sản xuất nông nghiệp tại địa phương, nấm bào ngư cũng là một mô hình mới đối với bà con nông dân, và chi phí đầu tư cũng tương đối cao. Ông cũng hy vọng trong thời gian tới đây, sau khi hoàn thành khoá học, một bộ phận học viên cũng nắm bắt được kiến thức kỹ thuật về trồng nấm bào ngư, xa hơn nữa là đưa vào trồng và sản xuất. Cuối cùng ông mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác với Trung tâm trong thời gian tới với những khóa học mới thiết thực và hữu ích hơn.

Hình: Trao chứng chỉ cho học viên

Hình: Khóa học chụp hình kỷ niệm chung

 Buổi bế giảng diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi của tất cả học viên và ban tổ chức./.