Nghiên cứu – thực nghiệm

Lợi ích của rau mầm

Rau mầm (Microgreen) là những cây con còn non được sản xuất bằng từ những hạt giống của các loại rau, cây thân thảo, thảo mộc có thể cây ăn được. Tùy thuộc vào loài, chúng có thể được thu hoạch sau 7 – 21 ngày khi nảy mầm có  lá mầm đã phát triển […]

Trồng rau cải xanh trong thùng xốp tại nhà

Rau cải xanh là rau gì? Cải xanh là loại cây thân thảo , phát triển tốt ở vùng ôn đới, ưu khí hậu lạnh mát . Rất tốt cho sức khỏe , được nhiều người nội trợ dùng để nấu canh phục vụ gia đình bởi chứa rất nhiều vitamin A,B,C,D , chất caroten […]

Kỹ sư 9x thành công với mô hình dưa lưới

Kỹ sư Lê Nguyễn Tấn Lực kiểm tra dưa trong nhà lưới Kỹ sư Lê Nguyễn Tấn Lực, tốt nghiệp khoa Công nghệ sinh học – Đại học Nông lâm thành phố Hồ Chí Minh, hiện là viên chức phụ trách kỹ thuật mô hình dưa lưới tại Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp công […]

Giới thiệu chung về hệ thống AQUAPONICS

     Aquaponics là sự tích hợp nuôi trồng thuỷ sản và thuỷ canh trong cùng một hệ thống. Trong cùng một hệ thống, nước thải từ bể cá tuần hoàn qua màng lọc đến cây trồng và sau đó trở về lại bể cá. Trong hệ thống lọc chất thải có bộ lọc cơ […]

Mô hình trồng ớt và trồng nấm rơm thử nghiệm

  Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Dạy nghề nông nghiệp công nghệ cao phối hợp Chi đoàn thanh niên tổ chức vận động các đoàn viên tham gia thực hiện công trình phủ xanh khu vực  đất trống khu vực xung quanh mô hình thực nghiệm. Sau khi tìm hiểu về đặc […]

Sản xuất nấm – Hướng đi mới cho nông dân

Nấm bào ngư hay còn gọi là Nấm sò (nấm dai) có tên khoa học là Pleurotus spp. Nấm bào ngư có nhiều loại, khác nhau về màu sắc, hình dạng, khả năng thích nghi với các điều kiện nhiệt độ. Loại nấm này được bà con nông dân trồng nhiều do dễ trồng và […]