Lễ bế giảng khóa học “Phương pháp tưới tiết kiệm nước và tưới tiết kiệm nước tích hợp các cảm biến (sensor) điều khiển tự động trên các thiết bị thông minh” và khóa học “Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau tại nhà”

Sáng ngày 10/9/2019, tại cơ sở đào tạo của Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao – Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, đã diễn ra lễ bế giảng lớp đào tạo thường xuyên dưới 3 tháng “Phương pháp tưới tiết kiệm nước và tưới tiết kiệm nước tích hợp các cảm biến (sensor) điều khiển tự động trên các thiết bị thông minh” cho 30 học viên là các bà con nông dân, lao động nông thôn thuộc Quận 9 và 35 học viên khóa học “Kỹ thuật trồng và chăm sóc rau tại nhà” thuộc xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Hình ảnh lễ bế giảng khóa học

Tham dự buổi bế giảng có TS. Lê Ngọc Đức – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ Cao, ông Ngô Trần Vũ – Trưởng phòng Đào tạo – Hợp tác Trung tâm Dạy nghề NNCNC, ông Cao Thanh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân xã Xuân Thới Đông và ông Châu Văn Hùng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân Quận 9, cùng các học viên.

Cả 2 khóa học đều diễn ra vào nửa cuối tháng 8/2019 đến đầu tháng 9/2019 tại UBND Phường Long Thạnh Mỹ, quận 9 và tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP.HCM. Kết thúc khóa học, với sự nhiệt tình giảng dạy của giảng viên cùng những cố gắng, nỗ lực học tập chăm chỉ của các học viên, tất cả các học viên tham gia khóa học đều đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Trong đó có 4 học viên của 2 khóa học đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Hình ảnh: TS. Lê Ngọc Đức – Giám đốc Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp CNC phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi bế giảng, TS. Lê Ngọc Đức – GĐ Trung tâm Dạy nghề NNCNC đã chia sẻ một số kiến thức và sự cần thiết của việc sử dụng các phương pháp tưới tiết kiệm trong sản xuất nông nghiệp và các sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn trong điều kiện đô thị hóa hiện nay. Đồng thời cho biết các khóa học được tổ chức giúp bà con lĩnh hội, tiếp cận và học tập được các mô hình mới, công nghệ mới có thể áp dụng, phục vụ cho chính gia đình mình và xa hơn nữa là đầu tư kinh doanh mang lại thu nhập.

Hình: Ông Châu Văn Hùng – Phó Chủ tịch HND Quận 9 phát biểu

Tiếp theo, thay mặt cho Hội nông dân Quận 9, ông Châu Văn Hùng – Phó Chủ tịch hội Nông dân quận 9 cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đên Ban lãnh đạo Trung tâm đã tạo điều kiện và phối hợp cùng với địa phương tổ chức thành công các buổi học và đạt kết quả cao. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa các lớp học với những chuyên đề khác cho bà con nông dân tại địa phương được tiếp cận với lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hình: Ông Cao Thanh Tuấn – Chủ tịch HND xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn

Cũng tại buổi lễ, ông Cao Thanh Tuấn – Chủ tịch HND xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn cũng bày tỏ sự biết ơn đến Ban lãnh đạo Trung tâm đã tạo điều kiện và phối hợp với địa phương tổ chức thành công khóa học và đạt được kết quả cao. Ông cũng mong muốn trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục hỗ trợ mở các lớp học mới, thiết thực và bổ ích hơn cho nông dân, người lao động trên địa bàn xã.

Một số hình ảnh trao chứng chỉ và giấy khen cho học viên.

Buổi bế giảng diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi của tất cả học viên và ban tổ chức./.