Lễ bế giảng khóa học “Hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá Aquaponics”

Sáng ngày 24/4/2019, tại văn phòng Trung tâm Dạy nghề – Ấp 1, xã Phạm Văn Cội, huyện Củ Chi, đã tiến hành tổ chức lễ bế giảng khóa học thường xuyên dưới 3 tháng “Hệ thống trồng rau kết hợp nuôi cá Aquaponics” cho 35 học viên là nông dân và lao động nông thôn trên địa bàn xã và lân cận.

Hình: Lễ bế giảng lớp học

Tham dự buổi lễ bế giảng có sự tham gia của đ/c Võ Đức Huy – Chủ tịch Hội Nông dân xã Trung Lập Thượng, Củ Chi; Ông Ngô Trần Vũ – Quyền Trưởng phòng P. ĐT-HT cùng hơn 30 học viên tham dự khóa học.

Kết thúc khóa học, với sự nhiệt tình giảng dạy của giảng viên cùng những cố gắng, nỗ lực học tập chăm chỉ của các học viên, có 35 học viên đã đạt điều kiện cấp chứng chỉ đào tạo. Trong đó có 01 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc trong học tập.

Hình: Ông Võ Đức Huy – Chủ tịch HND xã phát biểu tại buổi lễ bế giảng

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đại diện cho đơn vị phối hợp, đ/c Võ Đức Huy – Chủ tịch HND xã Trung Lập Thượng, Củ Chi cũng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Trung tâm, đã tạo điều kiện và phối hợp cùng với địa phương tổ chức thành công khóa học và đạt được kết quả cao. Do hệ thống Aquaponics là một mô hình mới nên ông cũng chưa hy vọng là các học viên áp dụng được ngay vào sản xuất mà chỉ hiểu rõ về hệ thống để nắm rõ kiến thức và có thể tự tin trao đổi với mọi người khi nói về hệ thống Aquaponics .

Hình: Ông Ngô Trần Vũ – Quyền Trưởng phòng P.ĐT – HT phát biểu tại lễ bế giảng

Tiếp đó, Ông Ngô Trần Vũ – Trưởng phòng ĐT – HT đã báo cáo kết quả tổ chức lớp học. Trao đổi với các học viên về một số công tác tổ chức lớp cũng như giải đáp các kiến nghị, đề xuất của học viên và địa phương về lớp học. Đồng thời ông cũng giải thích thêm cho các học viên về mô hình thủy canh và Aquaponics, sẵn sàng hỗ trợ nếu có học viên nào có nhu cầu cần tư vấn về các mô hình này.

Hình: Trao chứng chỉ cho học viên

Hình: Khóa học chụp hình kỷ niệm chung

 Buổi bế giảng diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí vui tươi của tất cả học viên và ban tổ chức./.