Hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh

 

Nhân ngày 1/6 Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao tổ chức  các hoạt động cho các cháu thiếu nhi tại đơn vị, tạo bầu không khí, tươi vui, đoàn kết gắn bó, giao lưu gặp gỡ; Đồng thời trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con em CC-VC, NLĐ có thành tích học tập tốt nhằm khuyến khích, động viên tinh thần học tập của các em.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng nói “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” để nhấn mạnh vai trò quan trọng của trẻ em – Những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời, cũng nhắc nhở các cấp, ngành có trách nhiệm trong việc chăm lo cho sự phát triển của trẻ em. Thay mặt cho lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề , Ông Lê Ngọc Đức – Giám đốc Trung tâm gửi lời chúc tới các cháu đón Tết Thiếu nhi vui vẻ và hạnh phúc, mong các cháu luôn chăm ngoan, học giỏi.

Hàng năm cứ đến ngày 1/6 là chúng ta lại vui mừng chào đón một ngày lễ thật có ý nghĩa. Một ngày mà tất cả tình yêu thương của mọi người dành trọn cho lứa tuổi thiếu niên nhi đồng.

               Hình 1: Ông Lê Ngọc Đức, Giám đốc Trung tâm giao lưu với CC-VC, NLĐ

Chúng ta vô cùng biết ơn sự lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ đã đem lại cho mọi người có cơm no, áo ấm…Những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm; Tạo những điều kiện tốt nhất có thể làm được để chăm lo về mặt học tập cũng như sinh hoạt vui chơi, giải trí cho các em. Vì vậy trẻ em hôm nay được chăm sóc tốt hơn, quan tâm nhiều hơn, được tạo nhiều cơ hội để phát triển ngày một ổn định và bền vững hơn.

Hình 2: Giám đốc trao quà và chup hình lưu niệm

Công đoàn cơ sở thành viên Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao  tổ chức chương trình tặng quà và trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh năm 2018.

“Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan
Chẳng may vận nước gian nan
Trẻ em cũng phải lầm than cực lòng”…

Hình 3: CĐCSTV Trao học bổng cho các cháu con em CC-VC, NLĐ

Trong muôn vàn tình thân yêu của Bác Hồ dành cho nhân dân, có một tình yêu lớn dành cho các cháu thiếu niên nhi đồng. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi được xem như là những di sản quý báu của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng giáo dục mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.

Chính vì thế, hãy dành cho các em những ký ức đẹp đẽ về tuổi thơ, để cho các cháu được vui chơi, tận hưởng niềm hạnh phúc của mình. Và mong rằng những buổi họp măt như ngày hôm nay sẽ giúp các em hiểu thêm được ý nghĩa quan trọng của Ngày quốc tế Thiếu nhi và cũng mong các em không ngừng phấn đấu chăm ngoan học giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, để không phụ lòng cha mẹ và thầy cô, để mai này sẽ  trở thành những công dân mẫu mực, ra sức dựng xây đất nước ngày càng phát triển, hùng cường.