Lễ khai giảng lớp sơ cấp “Mô hình sản xuất nông nghiệp UDCNC trong đô thị”

Sáng ngày 23/02/2019 tại UBNN xã Long Hòa, Cần Giờ. Trung tâm Dạy nghề Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp cùng Ủy Ban Nhân dân xã Long Hòa, huyện Cần Giờ tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp “ Mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong đô thị.”

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Trung tâm Dạy nghề có ông Ngô Trần Vũ – Trưởng phòng phòng Đào tạo Hợp tác; Về phía địa phương có sự tham dự của ông Nguyễn Chí Tâm – phụ trách văn hoá xã hội Xã Long Hoà; bà Trần Thị Thu Thủy – Hội liên hiệp phụ nữ xã Long Hòa; Kỹ sư Văn Công Lời – giáo viên lớp học cùng các học viên là nông dân, lao động nông thôn trên địa bàn xã.

Trong buổi lễ khai giảng, ông Ngô Trần Vũ – Trưởng phòng phòng Đào tạo Hợp tác đã trình bày cho bà con nông dân chuyên đề về “Hỗ trợ cho vay sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao” để giúp các bà con nông dân hiểu về cách thức được hỗ trợ cho vay vốn làm nông nghiệp tại địa phương cũng như hướng dẫn chi tiết cụ thể từng đối tượng và mức hưởng lãi suất cho bà con nắm rõ. Sau bài trình bày của ông Vũ, bà con nông dân rất vui mừng đón nhận và có cơ hội được vay vốn để phát triển kinh tế.

Hình: Ông Ngô Trần Vũ – Q. Trưởng phòng TTDN phát biểu

 

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Thu Thủy – Hội liên hiệp phụ nữ xã Long Hòa cũng đã phát biểu khai giảng lớp học. Ông gửi lời cảm ơn tới Trung tâm, đã hỗ trợ và tạo điều kiện tổ chức khóa học cho lao động nông thôn tại địa phương. Ông cũng hy vọng tất cả các học viên tham dự lớp học đầy đủ, nghiêm túc, tích cực trao đổi học tập, ghi chép cùng giảng viên để khóa học đạt kết quả cao nhất. Trong quá trình học tập, ông cũng đề nghị nếu có thắc mắc các học viên trao đổi trực tiếp với cán bộ quản lý lớp của Trung tâm hoặc cán bộ Hội nông dân xã.

 

Hình: Bà Trần Thị Thu Thủy – Hội liên hiệp phụ nữ xã Long Hòa phát biểu

Theo chương trình, khóa học sơ cấp sẽ tổ chức từ ngày 23/02/2019 đến ngày 03/5/2019, học viên sẽ được giảng dạy về cả lý thuyết và thực hành với các nội dung như: Kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại rau ứng dụng các mô hình nông nghiệp cao đạt hiệu quả; kiến thức cơ bản làm cơ sở để thực hiện tạo ra sản phẩm nhằm mục đích phục vụ kinh tế cho bản thân và gia đình.

Trong quá trình học tập, các học viên sẽ làm các bài kiểm tra kết thúc module và bài kiểm tra cuối khóa. Căn cứ vào quá trình học tập và kết quả bài kiểm tra cuối khóa của học viên, Trung tâm sẽ thực hiện tổng hợp kết quả khóa học và cấp chứng chỉ sơ cấp nghề theo đúng quy định hiện hành./.